10:06 am - Tuesday October 31, 2017

9 Chi tiết chúng ta không bao giờ được chú ý trong các bức tranh nổi tiếng

9 khung cảnh nổi tiếng không đơn giản như những gì họ nhìn thoáng qua. Cũng có một khoản tiền thưởng vào cuối: một tác phẩm không biết của Leonardo da Vinci, có thể trở thành một kiệt tác khác.

Không vẽ chú cá voi chết trê bờ biển

Mật mả De Vinci

Các thành viên của Ủy ban Di sản Văn hoá Quốc gia Ý đã tìm thấy những chữ “LV” trong mắt phải của Mona Lisa. Họ có thể chỉ ra tên của nghệ sĩ, Leonardo da Vinci. Một phát hiện khác là các biểu tượng trong cây cầu, hình như là số 72. Người ta tin rằng chiếc cầu (bị phá hủy năm 1472) đằng sau vai trái của người phụ nữ là ở thành phố Ý của Bobbio. Có lẽ theo cách này Leonardo muốn gợi ý về khung cảnh.

Đàn ông hay đàn bà

Trong một thời gian dài, người trong bức tranh này của Caravaggio được coi là phụ nữ. Chỉ đến đầu thế kỷ 20, các nhà phê bình nghệ thuật mới nhìn thấy một thanh niên trong nhạc cụ đàn. Một vài dấu hiệu cho thấy điều này: ghi chú là phần bass của Jacques Arcadelt “Bạn biết tôi yêu bạn và ngưỡng mộ bạn”, cũng như đàn lute và violin, được coi là nhạc cụ nam trong thời gian của Caravaggio.

Persephone và Hades

Hãy nhìn vào trâm này: nó cho thấy Persephone, nữ thần Hy Lạp thu hoạch và nữ hoàng của thế giới bên dưới. Theo truyền thuyết, Persephone đã bị Hades bắt cóc, và chĩa cánh tay của người nông dân giống như chiếc xe đinh ba của Hades. Grant Wood đã phân tán rất nhiều chi tiết xung quanh: ví dụ như khâu trên vải chéo go của người đàn ông tổng thể, các sọc trên áo sơ mi của mình, khung cửa sổ, và thậm chí các nhà máy trong nền bắt chước hình dạng của cây Đinh Ba.

Sự hỗn loạn của Van Gogh

Năm 2004, các nhà khoa học quan sát thấy các đám mây, bụi và khí xung quanh một ngôi sao xa xôi. Thật thú vị, hiện tượng này nhắc nhở họ về The Starry Night của người Hà Lan. Sau khi nghiên cứu bức tranh, các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận: có thể lập luận rằng Van Gogh đã nắm bắt được một trong những khái niệm khó nhất về vật lý và toán học – nhiễu loạn – trên vải bạt.

Một hình chữ ký cho Đức giáo hoàng

Mâu thuẫn giữa Pope Julius II và Michelangelo đã dẫn đến sự thật là một trong những thiên thần gần Nhà tiên tri Zechariah trong bức tranh tường Sistine Chapel (nhà tiên tri dựa trên Julius II), xếp các ngón tay của ông vào một cái vạch sung. Cử chỉ này được cho là không đứng đắn, vì vậy mọi người có gợi ý.

Một khuôn mặt trong một cái ly

Bacchus, một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của Caravaggio, có vẻ khá bình thường, nhưng một nhóm chuyên gia đã nhìn thấy một cái gì đó đặc biệt bên trong ly rượu: một bức chân dung thu nhỏ của họa sĩ.

Cuộc sống và cái chết từ những góc nhìn khác nhau

Các đối tượng lạ được đặt ở tiền cảnh của Đại sứ là một hộp sọ. Hans Holbein the Younger đã làm một cách: khi chúng ta nhìn thẳng vào bức tranh, chúng ta thấy một người đắm mình trong một thói quen. Cái chết bây giờ gần như là một ảo giác không đáng để tâm tới. Nhưng ở góc phải, cái chết biến thành thực tại duy nhất, một thực tế làm biến dạng cuộc sống chúng ta biết.

Người phụ nữ không có gò má

Trong phiên bản gốc của bức tranh nổi tiếng Lady With a Ermine, không có lớp vỏ. Leonardo da Vinci đã rút ra các con thú màu xám và chiếc áo choàng màu xanh sau đó. Đối với phiên bản cuối cùng, ông thậm chí đã làm cho động vật lớn hơn và màu trắng. Giả định rằng người phụ nữ trong bức tranh là bà chủ của công tước Ludovico Sforza, và bản thân ông ta được miêu tả như một con ốc. Con vật này là biểu tượng của ngôi nhà của Sforza.

 

 

Filed in: GIẢI TRÍ
%d bloggers like this: