6:14 pm - Monday October 30, 2017

7 ký hiệu nổi tiếng có thể bạn không biết xuất xứ

Ngày nay rất nhiều ký hiệu viết tắt xuất hiện trong đời sống con người nhưng có bao giờ bạn tự hỏi nó xuất phát từ đâu hay không ?

Ký hiệu “&”

Ký tự “&” có nghĩa là kết hợp trong chữ Latin viết là “et”, trong tiếng Bồ Đào nha viết là “e” cũng có nghĩa là thêm vào. Ký tự “&” được phát minh từ thời La Mã. Về sau, ký tự này xuất hiện trong bảng chữ cái của Châu Âu, Châu Mỹ và trong bảng ký tự Alphabet tiếng Anh.

Có thề nói “&” là do “E” và “T” nối lại với nhau.

Trái tim

Về mặt giải phẩu học thì trái tim không phải có hình dạng như thế này

Nhưng có một số giả thuyết về nguồn gốc của nó :

Khi một cặp vợ chồng thiên nga chạm vào đầu của họ ở phía trước, một trái tim được hình thành. Trong nhiều nền văn hóa, loài Thiên Nga loài chim là biểu tượng của tình yêu, lòng trung thành bởi vì những con thiên nga vẫn trung thành với nhau trong suốt cuộc đời của chúng.

Giả thuyết khác nói rằng ban đầu trái tim là một biểu tượng của nữ tính bởi vì nó đại diện cho hình dạng của xương chậu nữ. Người Hy Lạp cổ đại thậm chí còn xây dựng một ngôi đền đặc biệt dành riêng cho thần Aphrodite  – tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp và sự gợi cảm. Và không gian là rất khác nhau, vì nó là ngôi đền duy nhất trên thế giới mà họ tôn thờ mông (có, mông !).

Ngoài ra còn có các phiên bản mà các biểu tượng có hình dạng của một chiếc lá nho. Người Hy Lạp đã thu hút những lá cùng với Dionysius, thần rượu vang và niềm đam mê.

Bluetooth

Trong thế kỷ thứ mười, vua Harald Blantand cai trị Đan Mạch, nổi tiếng vì đã mang cùng một số bộ tộc Đan Mạch thành một vương quốc. Họ cũng kêu gọi Harald của Bluetooth ‘vì ông thích trái việt quất và ít nhất một chiếc răng của ông đã bị gãy vì trái cây này.

Công nghệ Bluetooth được sử dụng để kết nối nhiều thiết bị trên mạng và biểu tượng của công nghệ là sự kết hợp hai ký tự của văn bản Scandinavian, Hagall (tương tự H) và Berkana (B), tương ứng với các chữ cái đầu tiên của tên của nhà vua. Bằng cách này, nó không phải là khó để đoán rằng thiết bị đầu tiên là màu xanh và trông giống như một chiếc răng.

Biểu tượng Y khoa

Trong thực tế, rất nhiều người nhầm lẫn giữa chiếc gậy trượng Hermes (Mercury, với hai con rắn và cánh tại căn cứ của các nhân viên) với các biểu tượng thực sự của y học, cái gọi là nhân viên Aesculapius – chỉ là một con rắn. Nhưng chúng ta hãy giải thích.

Theo truyền thuyết, Hermes (Mercury cho người La Mã) đã có một đội ngũ nhân viên huyền diệu gọi là chiếc gậy trượng. Chiếc gậy trượng có khả năng kết thúc bất kỳ loại của các đối số và hòa giải kẻ thù, nhưng nó không có gì để làm với y học.

Nhưng nó chỉ ra rằng, hơn một trăm năm trước đây, các bác sĩ quân đội Mỹ nhầm anh ta với các nhân viên của Aesculapius. Aesculapius là vị thần Hy Lạp của chữa bệnh và y học, vì vậy các lỗi trở nên rõ ràng. Biểu tượng hiện nay được sử dụng như là một proxy cho mật y tế.

Nút tắt mở

 

Về cơ bản, trong bất kỳ thiết bị có các dấu hiệu của cuộc gọi, nhưng ít người biết nó đến từ đâu.

Trong những năm 1940, khi các kỹ sư sử dụng hệ nhị phân để đánh dấu tắc cá nhân, 1 có nghĩa là MỞ và 0 có nghĩa là TẮT. Một thời gian sau, những con số đã được sáp nhập, trở thành biểu tượng của một vòng tròn, đó là, một số không và một đường thẳng đứng.

Biểu tượng hoà bình

Các biểu tượng hòa bình được phát minh vào năm 1958 cho một cuộc biểu tình chống lại việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Biểu tượng kết hợp hai tín hiệu chỉ thị của N (hạt nhân) và D (Giải trừ quân bị, giải trừ quân bị, tiếng Anh).

Theo một hệ thống mã quân sự, chữ N được thể hiện với hai cánh tay tạo thành một V ngược, chữ D với một cánh tay lên và người kia xuống. Hai dấu hiệu với nhau tạo thành biểu tượng của hòa bình.

Biểu tượng OK

Hầu hết mọi người liên quan các tín hiệu với các tay OK với các giác quan ‘đúng' ‘tất cả là tốt' hay. Tuy nhiên, nó không phải là ở khắp mọi nơi mà biểu tượng này được coi là một cái gì đó tích cực. Tại Pháp, ví dụ, người ta tin rằng người mà tín hiệu này được định hướng, được coi là hàng đầu bằng không. Có một số phiên bản của nguồn gốc của các cử chỉ này. Tại Brazil, thậm chí, nó vẫn được xem bởi một số người như là một dấu hiệu của ý nghĩa tiêu cực.

Theo một phiên bản, OK đến từ Old kinderhook, nơi sinh của Tổng thống thứ tám của Hoa Kỳ, Martin Van Buren của Đảng Dân chủ. Các chữ OK phục vụ để chỉ hỗ trợ cho Van Buren.

Theo giả thuyết khác, một tổng thống của Hoa Kỳ, Andrew Jackson (cũng là một đảng Dân chủ) sử dụng các cụm từ khi ra quyết định. Tôi đã viết bài đúng theo phong cách Đức: ‘oll korrect', hoặc ở dạng viết tắt: O. K ..

Một phiên bản khác nói rằng cử chỉ O.K là gì khác hơn một mudra. Mudra là một cử chỉ nghi lễ được sử dụng trong Phật giáo và Ấn Độ giáo. Các biểu tượng có nghĩa là học tập và nhiều tác phẩm điêu khắc Phật giáo cho thấy Đức Phật làm cho cử chỉ này.

Hoàng Ngọc Sơn (ST)

Filed in: TỔNG HỢP
webcams Etudiantes Live Jasmin Forester Theme
%d bloggers like this: